google badge ios badge google badge

Search posts by:

Newsletter successfully sent
Failed to send newletter

AlwaysFree: Trung Quốc mua nhiều dầu thô venezuelan, iranian giá rẻ nhưng bị trừng phạt

Author: SSESSMENTS

Trung Quốc tăng cường nhập khẩu dầu thô của Venezuela và Iran khi các nhà máy lọc dầu trong nước loại bỏ nguy cơ bị Mỹ trừng phạt để chốt các thùng giá rẻ. Các nhà phân tích cho biết các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc đã nhập khẩu 324 triệu thùng từ Venezuela và Iran vào năm 2021. Con số này tăng 53% so với năm 2020 và đánh dấu mức sản lượng cao nhất kể từ năm 2018, khi Trung Quốc mua 352 triệu thùng từ hai nước.

Các nhà phân tích cho biết giá dầu thô của Iran có thể rẻ hơn tới 10% so với giá toàn cầu khi giao cho Trung Quốc. Các lô hàng này thường không được đăng ký trên dữ liệu hải quan chính thức. Các tàu chở dầu chở những thùng này thường tắt bộ phát đáp của chúng để tránh bị phát hiện. Dầu cũng được chuyển sang các tàu khác ở giữa biển để chúng tiếp tục che giấu. Dầu của Venezuela và Iran thường được đổi tên thành dầu thô từ Oman và Malaysia.

Các nhà phân tích cho biết, giá dầu toàn cầu tăng và hạn ngạch nhập khẩu hạn chế từ Bắc Kinh dành cho các nhà máy lọc dầu tư nhân cũng khiến các thùng bị trừng phạt trở nên hấp dẫn hơn bất chấp nguy cơ bị phạt vì chúng luôn được bán với giá chiết khấu, các nhà phân tích cho biết. Đồng thời, Mỹ đã nới lỏng việc thực thi lệnh trừng phạt sau khi Tổng thống Joe Biden thúc đẩy các cuộc đàm phán để khôi phục một thỏa thuận hạt nhân với Iran.

Tags: AlwaysFree,Asia Pacific,China,Crude Oil,NEA,Vietnamese

Published on January 11, 2022 2:35 PM (GMT+8)
Last Updated on January 11, 2022 2:35 PM (GMT+8)